Đình chỉ hoạt động một phòng khám vi phạm quy định khám chữa bệnh

Theo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy) có 5 hành vi vi phạm quy định khám chữa bệnh và quảng cáo.

 

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần đầu tư Tân Thiên Hòa và đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa trực thuộc Công ty, địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

5 hành vi vi phạm đã được Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kết luận, thứ nhất là người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Thứ hai là phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Thứ ba là sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật. Thứ tư là phòng khám không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Thứ năm là quảng cáo dịch vụ đặc biệt (khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm được chỉ ra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu từ Tân Thiên Hòa về hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng trong 2 tháng; đình chỉ hoạt động ngoại khoa của phòng khám trong thời gian 2 tháng; đình chỉ hoạt động của phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu phòng khám phải thu hồi các nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh nam khoa trên danh thiếp giới thiệu của phòng khám.

Nguồn vtv.vn 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Về chúng tôi

Công ty cổ phần ROLATEX chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ y tế. Rolatex tự hào là công ty mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực Y tế.

Trụ sở chính

Tòa nhà Vinahud, 536A Minh Khai
Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng
TP. Hà Nội

Phone & Email

Văn phòng